Thứ Sáu, 4 tháng 11, 2016

Mận khô tốt hơn mận tươi

Mận là loại quả phổ biến và rất được ưa thích. Tuy nhiên, ăn quá nhiều mận tươi sẽ có những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe vì:
 Image result for mận khô & mận tươi
- Mận là loại quả có nhiều chất chua (axit) có khả năng phân giải Ca-P và protein trong cơ thể, nếu như các chất trên bị mất nhiều do quá trình phân giải, cơ thể có thể sinh bệnh.
- Ăn chua quá nhiều sẽ không có lợi cho tiêu hoá nhất là với những người có bệnh về dạ dày.
- Vị chua còn làm ê răng, chất chua đọng lại có thể làm thối rữa chân răng, do đó mà ăn mận nhiều dễ bị sâu răng.
- Mận có tính nóng, ăn nhiều sẽ khiến cơ thể bị nóng trong có thể gây phát ban, mụn nhọt, nhất là đối với những người cơ địa có tính nhiệt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét